โคตรมีสาระเลย

Loading...

Japan 1st album “Girls’ Generation”

Japan 1st album “Girls’ Generation”

วันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2554

การเลือกรองพื้นให้เข้ากับผิวเราการเลือกรองพื้นให้เข้ากับผิวเรา

การเลือกรองพื้นให้เข้ากับผิวเรา คือออกตัวก่อนนะครับผมไม่ใช่เเต๊วนะครับ เเต่ผมคิดว่าบางที่เราหาบทความน่าสนใจมาลงให้คนที่เค้าต้องต้องการความรู้ก็เป็นอะไรที่ดีเหมือนกัน สำหรับการรองพื้นเเล้วถ้ารองเก่งๆนะครับ จากหน้าคนที่มีสิวเเผลเป็นนี่เเทบไม่เห็นเลยนะครับ เเต่อย่าล้างนะครับเตื่อนไว้ก่อน ห้าห้าบวก

หญิงส่วนใหญ่จะเลือกสีรองพื้นที่สีอ่อนกว่าสีผิวจริง ทำให้ผิวหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติ มีวิธีง่าย ๆ สำหรับคุณผู้หญิงเวลาต้องเลือกซื้อรองพื้น
ถ้าคุณมีผิวขาวให้เลือกสีรองพื้นที่เข้มกว่าสีผิวจริง 1 เบอร์ แต่ถ้าคุณมีผิวคล้ำให้เลือกรองพื้นที่ใกล้เคียงกับสีผิวคุณที่สุด ลองเลือกเฉดสีสัก 3-4 เฉดที่ใกล้เคียงกับสีผิวคุณที่สุด แล้วแต้มบริเวณข้างแก้มเพราะเป็นบริเวณที่ใกล้เคียงกับโทนสีผิวที่แท้จริง แล้วเลือกเฉดสีที่เกลี่ยแล้ว ดูสีกลมกลืนกับผิวคุณมากที่สุด แต่ถ้าบังเอิญคุณทารองพื้นอยู่แล้วให้เปลี่ยนมาแต้มสีรองพื้นที่บริเวณท้องแขน เพราะสีผิวใกล้เคียงผิวหน้าที่สุด
เทคนิคอีกอย่างในการเลือกสีรองพื้น คือควรออกมาเลือกสีรองพื้นที่เหมาะกับผิวภายใต้แสงธรรมชาติ เพราะแสงภายในอาคารจะทำให้สีรองพื้นดูเพี้ยนไปได้
ถ้าผิวของคุณเปลี่ยนแปลงเมื่อเปลี่ยนฤดูกาล คุณอาจต้องเปลี่ยนสูตรรองพื้น ไม่ใช่แค่เฉดสีของรองพื้
ตัวอย่างเช่น ถ้าผิวคุณแห้งมากขึ้นในฤดูหนาว คุณควรเปลี่ยนมาใช้รองพื้นสูตรให้ความชุ่มชื่น เช่น Supermoisture Makeup สักระยะเพื่อให้ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ และทำให้รองพื้นไม่หนาเกินไป สิ่งที่ควรทำคือปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ไม่ใช่ปกปิดผิวที่แท้จริง
ถ้าใช้รองพื้นเนื้อลิควิด ให้ใช้แปรงเกลี่ยรองพื้น การใช้แปรงจะทำให้เกลี่ยรองพื้นให้กลมกลืนกับผิวได้อย่างง่ายดาย ถ้าใช้รองพื้นเนื้อครีม ให้เกลี่ยด้วยฟองน้ำหมาดๆ เพื่อช่วยดูดซับรองพื้นที่ไม่ต้องการ และไม่ทำให้รองพื้นหนาจนเกินไป
ถ้าใช้รองพื้นเนื้อครีมพาวเดอร์ ให้เกลี่ยด้วยฟองน้ำหมาดๆ หรือแห้งก็ได้ แต่ถ้าใช้รองพื้นเนื้อแป้ง ให้ใช้แปรงที่มีขนแปรงแน่นและปลายแบน
เพื่อเกลี่ยรองพื้นให้กลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกับผิว
วิธีง่าย ๆ ในการทารองพื้นให้เรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติคือ
ใช้ผลิตภัณฑ์ 3-step ทำความสะอาดผิวหน้า และลำคอ พร้อมขจัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพเพื่อจะได้ไม่มีสิ่งสกปรก และน้ำมันส่วนเกินอุดตันผิว
และเตรียมพร้อมผิวเพื่อช่วยให้การทารองพื้นเรียบเนียนยิ่งขึ้น
 ทาครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับผิวหน้า และตามด้วยครีมกันแดด รอให้เนื้อครีมซึมลงสู่ผิวสัก 2-3 นาที
เทรองพื้นลงบนมือ แล้วใช้ปลายนิ้วแตะเนื้อรองพื้นให้อุ่นขึ้น จากนั้นเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าโดยเริ่มจากกลางใบหน้าออกไปบริเวณไรผม ข้างแก้ม
และใต้สันกรามเพื่อไม่ให้เกิดสีที่ต่างกันบริเวณผิวหน้า และคอ วิธีนี้จะช่วยให้การทารองพื้นเรียบเนียนสม่ำเสมอมากกว่าการแต้มรองพื้น 5 จุด
แล้วค่อยเกลี่ยออกด้านข้าง เพราะรองพื้นบางชนิดปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน ทำให้เนื้อรองพื้นแห้งไว ถ้าเกลี่ยทีละจุดจะทำให้เกลี่ยได้ยาก
เนื้อหาดีดีจาก เครื่องสำอาง Clinique

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น